Vi tảo xoắn Spirulina – Thực phẩm siêu dinh dưỡng (Phần 2)

Tảo xoắn Spirulina là thực phẩm tăng cường sức đề kháng số 1 trên thế giới

Cả nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm của hàng ngàn người tiêu dùng đều chỉ ra rằng tảo xoắn Spirulina là một loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng. Một lượng nhỏ có thể giúp cân bằng và ổn định hệ thống miễn dịch, giải phóng nhiều năng lượng trao đổi chất của chúng ta cho sức sống, chữa bệnh và đồng hóa các chất dinh dưỡng. Nó tăng cường quá trình giao tiếp tế bào của cơ thể và cũng có khả năng đọc và sửa chữa DNA, giống như một loại điều chỉnh tế bào. Đây là lý do tại sao những người dùng Spirulina thường báo cáo rằng họ có nhiều năng lượng hơn.

 

Vi tảo xoắn Spirulina tưởng chừng nhỏ bé nhưng sở hữu giá trị dinh dưỡng “siêu khủng”. Tảo xoắn được WHO – Tổ chức y tế thế giới công nhận là siêu thực phẩm dinh dưỡng thế kỷ 21. Hãy cùng theo dõi tiếp phần 2 để hiểu rõ hơn về giống tảo này nhé!

Đặc tính chung của vi tảo xoắn Spirulina

Tảo xoắn Spirulina sở hữu siêu cấu trúc. Theo các hình ảnh được quan sát dưới kính hiển vi cho thấy tổ chức nhân sơ của Spirulina. Thành tế bào phân tầng pluri, hệ thống lamella quang hợp hoặc thylakoid, ribosome và fibrils của vùng DNA và nhiều vùi. Viên nang có cấu trúc Fibril và bao gồm mỗi sợi bảo vệ nó.

Sự xuất hiện bất thường xung quanh các sợi trong Spirulina platensis là một đặc điểm hình thái khác biệt để so sánh với Spirulina Maxima. Chiều rộng Trichome thay đổi từ 6 đến 12 μm. Bao gồm các tế bào hình trụ. Đường kính xoắn thay đổi từ 30 đến 70 μm. Chiều dài trichome là khoảng 500 μm. Mặc dù trong một số trường hợp khi khuấy động nuôi cấy bị thiếu chiều dài của sợi đạt 

Hình dạng xoắn ốc của Spirulina trong nuôi cấy chất lỏng được thay đổi thành hình xoắn ốc trong phương tiện truyền thông rắn. Những thay đổi này là do hydrat hóa hoặc mất nước của oligopeptides trong lớp peptidoglycan.

Thành tế bào vi tảo xoắn Spirulina

Thành tế bào Spirulina được hình thành bởi bốn lớp được đánh số, từ bên trong nhất ra ngoài như: LI, LII, LIII và LIV. Tất cả các lớp này rất yếu, ngoại trừ lớp LII được tạo thành từ Peptidoglycan, chất mang lại cho bức tường độ cứng của nó. Lớp LI chứa b-1, 2-glucan, một polysaccharide không dễ tiêu hóa lắm bởi con người. Tuy nhiên, nồng độ thấp (<1%) của lớp này, độ dày của nó (12 nm), và bản chất protein và lipopolysaccharide của lớp LII là những lý do giải thích cho việc tiêu hóa và hấp thụ tảo xoắn spirulina dễ dàng của con người.

Sắc tố diệp lục tảo xoắn Spirulina

Trong vi sinh vật spirulina này diệp lục sở hữu chất diệp lục caroten và phycobilisomes, có chứa phycocyanin (sắc tố xanh), nằm trong hệ thống thylakoid hoặc lamellas quang hợp. Không gian liên thylakoid bị giới hạn bởi sự hiện diện của các túi khí protein trong suốt điện tử, với dạng hình trụ mang lại cho Spirulina khả năng nổi của nó. Ribosome và fibrils của vùng DNA nói chung là nội địa hóa trung tâm.

Chất dinh dưỡng tảo xoắn Spirulina

Tảo xoắn Spirulina sở hữu hàm lượng chất dinh dưỡng đáng ngạc nhiên không phải loại thực phẩm nào cũng có. Tảo xoắn Spirulina giàu protein chiếm hơn 60% tất cả các protein thực vật tiêu hóa. Đặc biệt, spirulina có tất cả các axit amin thiết yếu có tỷ lệ hoàn hảo. Trong khi đó, thịt bò chỉ có 22% protein. Nó cũng có nồng độ beta carotene, vitamin B-12, sắt và khoáng chất vi lượng cao nhất và axit béo thiết yếu hiếm hoi GLA – axit béo n-6 cho cơ thể.

Công dụng hoạt chất chính có trong vi tảo xoắn

Hoạt chất phycocyanin, polysaccharides và sulfolipids có trong tảo xoắn không chỉ tăng cường hệ thống miễn dịch, mà còn làm giảm nguy cơ nhiễm trùng, ung thư và các bệnh về đường hô hấp. Spirulina rất giàu chất chống oxy hóa carotenoid tự nhiên giúp tăng cường sức khỏe tế bào và giảm nguy cơ hình thành và phát triển tế bào ung thư.

Tảo xoắn Spirulina là thực phẩm tăng cường sức đề kháng số 1 trên thế giới

Cả nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm của hàng ngàn người tiêu dùng đều chỉ ra rằng tảo xoắn Spirulina là một loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng. Một lượng nhỏ có thể giúp cân bằng và ổn định hệ thống miễn dịch, giải phóng nhiều năng lượng trao đổi chất của chúng ta cho sức sống, chữa bệnh và đồng hóa các chất dinh dưỡng. Nó tăng cường quá trình giao tiếp tế bào của cơ thể và cũng có khả năng đọc và sửa chữa DNA, giống như một loại điều chỉnh tế bào. Đây là lý do tại sao những người dùng Spirulina thường báo cáo rằng họ có nhiều năng lượng hơn.

Các nghiên cứu gần đây của in vivo chứng minh rằng uống spirulina mỗi ngày một lần trong 24 ngày liên tiếp làm thay đổi sự đa dạng, cấu trúc và thành phần của cộng đồng vi sinh vật đại tràng ở cấp chi, bao gồm sự phong phú tương đối của Clostridium XIVa, Desulfovibrio, Eubacterium, Barnesiella và Bacteroides, làm nổi bật một điều chế liên quan đến liều lượng của hệ vi sinh vật đường ruột và các trạng thái sinh lý bằng spirulina, có thể được coi là một nguồn prebiotic tiềm năng cho các tác động có lợi cho sức khỏe thông qua tương tác với hệ vi sinh vật đường ruột.

Có thể thấy rằng vi tảo xoắn Spirulina sở hữu cấu trúc vô cùng tuyệt vời cùng với những tác động sinh học mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy theo dõi tiếp phần 3 để nắm rõ lợi ích của tảo xoắn spirulina một cách chi tiết.

Nếu bạn đang muốn sở hữu các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn khoa học, chất lượng, đảm bảo an toàn thì đừng ngần ngại liên hệ với VNUA Pharma qua số hotline: 0906.393.003 để được tư vấn sớm nhất nhé!

Tài liệu tham khảo:

  • Spirulina Microalgae and Brain Health: A Scoping Review of Experimental and Clinical Evidence – Marc Diederich – PMC
  • SPIRULINA: The Magic Food – SprulinaFacts.com

————————-

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ:
VNUA Pharma – Tinh Hoa Giá Trị Việt
Hotline/Zalo: 0906393003
Website: https://phyco.vn/
Gmail: vnuapharma.official@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/vnuapharma.vnn
Youtube:https://www.youtube.com/vnuapharma.vn