TẠI SAO HƠN 90% TRẺ "SỢ" ĂN RAU?
TẠI SAO HƠN 90% TRẺ “SỢ” ĂN RAU? 
Rau xanh góp phần cung cấp năng lượng, chứa nhiều chất xơ và vitamin cần thiết, giúp phòng ngừa tình trạng táo bón ở trẻ. Nhưng hiện nay, tình trạng lười ăn rau ở trẻ em đang trở nên rất phổ biến. Vậy tại sao lại có tình trạng trên, các mẹ cùng PHYCO PHARMA tìm hiểu nhé!
? Cuộc sống ngày càng phát triển, trẻ em có nhiều sự lựa chọn về thức ăn hơn ngày trước nên dẫn đến không muốn ăn rau vì có quá nhiều thực phẩm bắt mắt và hấp dẫn hơn. Khi thấy con mình không thích ăn rau nhiều bậc phụ huynh thường “bỏ cuộc” quá sớm với suy nghĩ “lớn con sẽ tự ăn”.
? Sợ thức ăn: Bé không ăn rau thường là do sợ thức ăn mới hoặc chưa biết rõ, còn được gọi là chứng sợ thức ăn, một hành vi tự nhiên thường thấy ở trẻ mới biết đi và hành vi này đạt đến đỉnh điểm khi trẻ từ 2 đến 6 tuổi.
? Một lý do khác khiến trẻ không ăn rau chính là vị của các loại rau đối với trẻ không ngon, một số loại còn có mùi đặc trưng như cải cúc, cần tây hay có mùi tanh như rau diếp cá thì trẻ sẽ rất sợ.
? Ngoài ra, trẻ cần có thời gian để tiếp xúc với loại thức ăn mới trước khi thực sự chấp nhận nó. Trên gai lưỡi có những hạt gọi là núm vị giác, đây là đơn vị cảm thụ vị giác của cơ thể. Bộ phận này của trẻ nhạy hơn người lớn tận 3 lần.
 
TẠI SAO HƠN 90% TRẺ “SỢ” ĂN RAU? 
Rau xanh góp phần cung cấp năng lượng, chứa nhiều chất xơ và vitamin cần thiết, giúp phòng ngừa tình trạng táo bón ở trẻ. Nhưng hiện nay, tình trạng lười ăn rau ở trẻ em đang trở nên rất phổ biến. Vậy tại sao lại có tình trạng trên, các mẹ cùng PHYCO PHARMA tìm hiểu nhé!
? Cuộc sống ngày càng phát triển, trẻ em có nhiều sự lựa chọn về thức ăn hơn ngày trước nên dẫn đến không muốn ăn rau vì có quá nhiều thực phẩm bắt mắt và hấp dẫn hơn. Khi thấy con mình không thích ăn rau nhiều bậc phụ huynh thường “bỏ cuộc” quá sớm với suy nghĩ “lớn con sẽ tự ăn”.
? Sợ thức ăn: Bé không ăn rau thường là do sợ thức ăn mới hoặc chưa biết rõ, còn được gọi là chứng sợ thức ăn, một hành vi tự nhiên thường thấy ở trẻ mới biết đi và hành vi này đạt đến đỉnh điểm khi trẻ từ 2 đến 6 tuổi.
? Một lý do khác khiến trẻ không ăn rau chính là vị của các loại rau đối với trẻ không ngon, một số loại còn có mùi đặc trưng như cải cúc, cần tây hay có mùi tanh như rau diếp cá thì trẻ sẽ rất sợ.
? Ngoài ra, trẻ cần có thời gian để tiếp xúc với loại thức ăn mới trước khi thực sự chấp nhận nó. Trên gai lưỡi có những hạt gọi là núm vị giác, đây là đơn vị cảm thụ vị giác của cơ thể. Bộ phận này của trẻ nhạy hơn người lớn tận 3 lần.
—-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
? Để giúp trẻ ăn được rau tốt hơn cũng như bù đắp lượng thiếu hụt vitamin, khoáng chất trong suốt thời gian thời gian trẻ ăn lệch, lười ăn, ăn thiếu rau thì TẢO XOẮN SPIRULINA VNUA (PHYCO PHARMA) chính là cứu tinh của các mẹ.
Với thành phần tự nhiên cùng các acid amin, vitamin và khoáng chất, TẢO XOẮN SPIRULINA VNUA (PHYCO PHARMA) mang đến nhiều tác dụng:
1. Hỗ trợ cải thiện tình trạng táo bón
2. Giảm biếng ăn, giúp bé ăn ngon miệng hơn
3. Làm dịu thần kinh, tạo giấc ngủ sâu hơn
4. Tăng sức đề kháng để các bé có thể thỏa sức vui chơi học tập
 
Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ:
Phyco Pharma - Khỏe Đẹp Chuẩn Khoa Học
Hotline/Zalo: 0906393003
Website: https://phyco.vn
Gmail: vnuapharma.official@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/phyco.vn
Youtube:https://www.youtube.com/@phycopharma